Hôm nay


Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Xin bạn cho biết mức độ đáp ứng yêu cầu của website đối với bạn đọc?
Tốt ( từ 80% trở lên)
Khá (từ 70% đến dưới 80%)
Trung bình ( 50% đến dưới 70%)
Yếu (dưới 50%)
Ý kiến khác

ĐIỂM BÁO

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đặng Đăng Phước)

  Giao diện

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN ÂM NHẠC của Đặng Đăng Phước .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Sức khỏe cho bạn >

  SOS! THỰC PHẨM BẨN VÀ 2 SỰ LỰA CHỌN CÁI CHẾT CỦA NGƯỜI VIỆT!

     Làm người ai cũng một lần chết! Có người chết già, có kẻ chết trẻ!
  Có người ra đi một cách nhẹ nhàng thanh thản nhưng cũng có người ra đi trong đau đớn bệnh tật để lại cho gia đình, người thân gánh nặng nợ nần chồng chất, gia cảnh khánh kiệt vì bao nhiêu tiền bạc đều tập trung cứu người "còn nước còn tát"

   

       Dân Việt mình thường quan niệm cái chết của con người là do "mệnh trời" điều đó chưa ai minh chứng được nên dùng nó để an ủi những người còn sống, tuy nhiên cái gốc của vấn đề là ở chỗ ăn uống, sinh hoạt của từng cá nhân như thế nào? Phạm vi bài viết này chỉ đề cập vấn đề ăn thế nào? Thực phẩm của bữa ăn người Việt ra sao?

      Hiện nay, ở VN. thực phẩm bẩn là quốc nạn! Thậm chí các bà nội trợ luôn than thở "bây giờ đi chợ chẳng biết mua gì?" . Từ rau củ quả cho đến thịt cá ... mặt hàng nào cũng có thể có chất độc len lõi!
  Và điều tệ hại nhất là thực phẩm sạch, bẩn lẫn lộn nhau như ma trận cho nên nếu đi chợ ta sẽ nghe các bà bán hàng quảng cáo chào mời câu cửa miệng "Rau này là rau sach, nhà tự trồng đây". "Thịt này sạch, cá này sạch ...." tuy nhiện, sạch hay không chỉ có người bán mới biết được "mua lầm, bán không lầm" là thế!

     Nhà tôi, cách đây 10 năm về trước, thường mua thịt bò của cô Th. ở chợ Tân An, có vài lần, mua thịt về để trong tô chưa kịp tẩm ướp gia vị đã thấy nước rỉ ra và sau này tìm hiểu mới biết thịt bò đã bị lò mỗ bơm nước từ đó tìm mua thịt ở cửa hàng khác. Khi biết được thì mình đã dùng thịt đó cả 10 năm rồi!

     Vậy thì tại sao thực phẩm bẩn hiện nay phổ biến trên thị trường? Để thực phâm bản tràn lan trên thị trường gây hoang mang cho người tiêu dùng nguyên nhân lớn nhất là do quản lý yếu kém kết hợp với tham nhũng của các nhà chức trách hữu quan mà dân đen chúng ta gọi là CHÍNH QUYỀN !

     Này nhé! Từ địa phương đến trung ương, các ngành các cấp theo hàng ngang có các cấp chính quyền, hàng dọc có các cơ quan quản lý môi trường, vệ sinh phòng bệnh, y tế ... Đặc biệt có cảnh sát kinh tế, cảnh sát môi trường, hải quan.... Và dân đã trả lương cho họ không hề nhỏ từ đồng thuế hàng ngày!

     Ở địa phương, nhà ông A, ông B, ông C ... có bao nhiêu nhân khẩu, sinh sống bằng nghề gì thì CA khu vực, tổ dân phố biết rõ mười mươi! Tại các cửa khẩu, nếu hải quan làm việc đúng chức trách thì làm sao có hàng chục tấn thịt thiu, nội tạng thối, hóa chất sinh học tuồn qua được? Nhưng hóa chất độc hại, thực phẩm bẩn từ Trung Quốc vẫn tràn sang một cách vô tội vạ?

     Cách đây 2 năm, tôi nghe chính phủ tuyên truyền "VN được thế giới xếp thứ nhì quốc gia hạnh phúc" cảm thấy rất tự hào nhảy câng câng như tự xoa dầu cao vào đít (!) nhưng rồi tìm hiểu mới biết người ta phỏng vấn người dân về sự hài lòng cuộc sống hiện tại, nói chính xác hơn là sự an phận của người dân VN !

     Hạnh phúc làm sao được khi mà muốn ăn gì cũng sợ bị đầu độc! Vấn đề ăn uống luôn là nỗi ám ảnh, gây hoang mang, lo sợ của người Việt! 
     Nói đâu xa, vừa rồi cá chết hàng loạt trắng cả biển Miền Trung, dân cần câu trả lời chính xác về mức độ ô nhiễm nước biển do Formosa xả thải nhưng đến nay vẫn là số không! Dân hoang mang vô độ, hiện không ai dám ăn cá biển, thậm chí người ta còn mua muối và nước mắn dự trữ để dùng dần nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời! Giải pháp chính vẫn là từ phía chính quyền nhưng hiện nay vẫn "bặt vô âm tín"
     Vậy thì dân VN chỉ còn niềm tin vào số phận, theo đó có 2 sụ lựa chọn: Ăn để chết từ từ hoặc nhịn ăn để chết đói! 
  Bạn chon cách nào?

   
  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Đăng Phước @ 19:49 26/05/2016
  Số lượt xem: 495
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Bản đồ