Hôm nay


Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Xin bạn cho biết mức độ đáp ứng yêu cầu của website đối với bạn đọc?
Tốt ( từ 80% trở lên)
Khá (từ 70% đến dưới 80%)
Trung bình ( 50% đến dưới 70%)
Yếu (dưới 50%)
Ý kiến khác

ĐIỂM BÁO

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đặng Đăng Phước)

  Giao diện

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN ÂM NHẠC của Đặng Đăng Phước .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Văn hóa xã hội >

  Lạ lùng quán cơm 2000 đồng!

  VOV: Suất cơm sạch sẽ, ngon lành, đủ dinh dưỡng với 4 món: mặn, xào, canh, trái cây tráng miệng, được bán với giá… chỉ 2.000 đ.

  Mô hình Quán cơm 2.000 đ do nhóm thiện nguyện “Người tôi cưu mang” thành lập. Quán cơm 2.000 đ đầu tiên ra đời tại TP.HCM vào tháng 8/2008, phục vụ vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và do thành viên Mai Anh cùng gia đình quản lý. Tháng 9/2009, Quán cơm 2.000 đ kế tiếp ra đời cũng tại TP. HCM phục vụ vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Quán này do các thành viên nhóm “Người tôi cưu mang” điều hành và trực tiếp quản lý.

   

  Anh Nguyễn Hồng Ánh, thành viên ban quản trị của nhóm cho biết: “Ý tưởng về Quán cơm 2.000 đ ra đời, bởi định hướng của nhóm Người tôi cưu mang (NTCM) ngay từ khi thành lập là muốn giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn như giúp đỡ chính những người thân của mình”. 

  Giờ đây, ngoài Quán cơm 2.000 đ tại TP. HCM, đã có thêm các điểm ở Cần Thơ, Đà Lạt, phục vụ bữa trưa vào một số ngày cố định trong tuần.

  * 2.000 đ là số tiền rất nhỏ, vì sao quán không cấp đồ ăn miễn phí (như một số mô hình khác) mà còn thu 2.000 đ?
  Anh Nguyễn Hồng Ánh: 2. 000đ là mệnh giá tiền gần như nhỏ nhất mà người nghèo không quá khó để có được.  

  Mua phần cơm với giá 2000đ thì các thực khách nghèo, các em sinh viên khó khăn sẽ không còn phải mặc cảm khi dùng cơm tại quán, bữa cơm sẽ ngon miệng hơn. Sâu thẳm trong đó là việc chúng ta đang nuôi dưỡng niềm tin về tình người và lòng tự trọng để họ có thêm nghị lực, sức mạnh vươn lên trong cuộc sống.

  Phần cơm với giá 2.000đ cũng là sự khẳng định NTCM đang thực sự làm từ thiện, ngoài ra đó cũng là một thông điệp tới các thành viên, tình nguyện viên và mạnh thường quân rằng: chúng ta phải trân trọng thực khách, không được phép thể hiện sự ban ơn, kẻ cả trong phục vụ thực khách. 

  * Nhưng làm sao để biết được ai thực sự khó, hay có những người không nghèo lắm vẫn đến ăn ? Nhỡ số này đông thì lo sao xuể?
  Anh Nguyễn Hồng Ánh: Mục đích cuối cùng và lớn nhất của nhóm từ thiện NTCM là làm lan toả lòng nhân ái: Làm cho mọi người biết thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau, làm người giàu biết thương và giúp người nghèo thậm chí những người nghèo biết thương yêu và giúp đỡ người khó khăn hơn mình.

  Quán cơm 2.000 đ cũng hướng đến mục đích trên cho nên đối tượng của quán là cả những người giàu, trung lưu chứ không chỉ người nghèo, sinh viên khó khăn.

  Nếu làm cho các thực khách không coi Quán cơm 2.000 đ là một quán cơm giá rẻ mà coi đó là chốn đi về của sự sẻ chia  lòng nhân ái thì thực khách sẽ có sự nhường nhịn cho nhau. 

  Việc làm này không thực hiện bằng những khẩu hiệu sáo rỗng mà bằng chính những ánh mắt, nụ cười của từng thành viên của quán, từng tình nguyện viên và nhân viên phục vụ tại quán cơm. Và thực tế từ những ngày qua đã cho thấy chúng tôi đã đúng khi tin vào lòng nhân ái.

  Đọc tiếp ...


  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Đăng Phước @ 07:09 15/09/2013
  Số lượt xem: 834
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Bản đồ