Hôm nay


Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Xin bạn cho biết mức độ đáp ứng yêu cầu của website đối với bạn đọc?
Tốt ( từ 80% trở lên)
Khá (từ 70% đến dưới 80%)
Trung bình ( 50% đến dưới 70%)
Yếu (dưới 50%)
Ý kiến khác

ĐIỂM BÁO

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đặng Đăng Phước)

  Giao diện

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN ÂM NHẠC của Đặng Đăng Phước .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Diễn đàn thành viên >

  GIÁO VIÊN THỈNH GIẢNG CHƯA KỊP MỪNG THÌ BỊ "VÉO" MỘT PHÁT THẬT ĐAU!

      Năm hết, Tết tới, Nhà nước cần tiền, Nhân dân cần tiền, người người cần tiền, nhà nhà cần tiền, GV cũng thế!

  Xây dựng và công bố chuẩn đầu ra trong đào tạo giáo viên TCCN


       Anh chị em GV thỉnh giảng trường mình làm việc suốt từ đầu tháng 9/2013 đến hết HKI vị chi là 04 tháng ròng rã! Những GV này đa phần tốt ngfhiệp ĐHSP nhưng chưa xin đưọc biên chế Nhà nước, đành phải hợp đồng giảng dạy tại trường mình. 
  Có người dạy số tiết nhiều được khoảng 220 tiết, người ít hơn được khoảng 150 tiết, ít nhất khoảng 80 - 100 tiết. Trường thỏa thuận trả 45k/tiết
  Điều đáng nói ở đây là số tiết dạy đó không được thanh toán theo thực dạy mà theo quy định của Bộ học đối với GV dạy TCCN phải quy đổi ( 01 tiết lý thuyết = 1 tiết chuẩn; 1,5 tiết thực hành = 1 tiết chuẩn) vậy là đã bị "nén" bớt một số tiết đáng kể (khoảng từ 10% đến 15% số tiêt thực dạy). Đã thất nghiệp đi làm thuê còn bị bớt xén!
        Gần hết HKI, nhờ PĐT, khoa GVSP và PKT làm kịp thời nên tiền lương của anh chi em GV thỉnh giảng được nhận hôm 23/01. Vừa nhận tiền lương xong, các em chia sẻ: Phòng kế toán trừ 10% thuế thu nhập để nộp cho Nhà nước! Mình nghe xong ngạc nhiên và xót xa quá! 
      Chúng ta hãy làm một phép tính đơn giản: Nếu GV dạy nhiều nhất được 200 tiết x 45k = 9000k chia cho 04 tháng lao động mỗi tháng được 2250k nếu chi trả hàng tháng cho họ thì họ đâu phải đóng thuế? Mặc khác, để đi dạy được, mọi chi phí cá nhân tối thiểu như "nạp năng lượng" cho người và phương tiện họ cần phải có chi phí ban đầu, những khoản tiền đó đều do gia đình đầu tư cả! Đến khi nhận thành quả nhỏ nhoi được tích lũy trong suốt quá trình lao động lại phải bị "véo" cho phát, ai mà chẳng đau?
      Nhận lương xong, mỗi GV bị trừ 10% thuế thu nhập (theo qui định NN) có người bị trừ ít nhất 500k, 600k, ... 950k, ai nấy đều méo mặt mà không dám nói câu nào cả!
      Thiết nghĩ, người lao động chân chính thì bị "vặt" một cách không thương tiếc, bọn tham nhũng, hối lộ hàng triệu USD thì không phải đóng thuế cho NN xu nào cả!


  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Đăng Phước @ 19:55 25/01/2014
  Số lượt xem: 625
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Bản đồ