Hôm nay


Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Xin bạn cho biết mức độ đáp ứng yêu cầu của website đối với bạn đọc?
Tốt ( từ 80% trở lên)
Khá (từ 70% đến dưới 80%)
Trung bình ( 50% đến dưới 70%)
Yếu (dưới 50%)
Ý kiến khác

ĐIỂM BÁO

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đặng Đăng Phước)

  Giao diện

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN ÂM NHẠC của Đặng Đăng Phước .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Văn hóa xã hội >

  ĐƯỜNG DÂN SINH TỔ 2 KHỐI 7A TÂN LỢI BMT: TIẾN ĐỘ THI CÔNG CHẬM NHƯ RÙA

  Tiến độ xây dựng ...
  Thứ sáu, ngày 20/3/2014 công ty TNHH Đại Nam và Ban giám sát cúng Lễ khởi công làm đường dân sinh của hẻm 219 Phan Chu Trinh BMT, bà con trong xóm ai cũng phấn khởi.
   
                                Cỗ máy đào cà tàng của Cty Đại Nam

  5 ngày sau, ca máy đào đầu tiên mới bắt đầu thi công đào lớp đất mặt con đường. Máy thi công được khoảng 10m đường thì hỏng, thế là nghỉ làm. 2 ngày sau, làm ca thứ 2 được khoảng 7m đường, cách 1 ngày sau nữa làm 1 ca máy được khoảng 13m đường. Từ hôm đó đến nay 4 ngày không thấy động tĩnh gì cả! Vị chi 3 ca máy đào được 30m đường.
  Cách đây 3 ngày, trời đổ cơn mưa giông, đường sá lầy lội, xe cộ đi lại khó khăn, bà con kêu trời ...
                          Đoạn đường máy đào được 30m sau 15 ngày
  Một số bà con bức xúc nói rằng đòi tiền lại để đổ bê tông! Nhưng mình nghĩ làm sao đòi được nữa? Dự án này UBND phường Tân Lợi đầu tư vốn 60%, dân góp 40%, tính ra dân phải đóng 1.28000 đ/mét đường. Theo tính toán có thể đổ bê tông tươi (900k/m3) với số vốn dân góp. Tuy nhiên dân đề cập vấn đề này trong cuộc họp, BTQ khối trả lời "chủ trương của phường là rải nhựa thâm nhập"
  Nói về công nhân công ty Đại Nam, không biết thông tin bà con nghe đâu, họ kháo nhau là nếu lái xe hợp đồng được chỗ đem đất đi bán thì máy mới làm, còn không thì báo máy hỏng! Thực hư không biết thế nào?
  Mình gọi ông khối trưởng (trưởng ban giám sát) để hỏi tình hình thì ông trả lời do cty Đại Nam nhận thi công với phường Tân Lợi chứ ông không biết! Bó tay!!!
  Sự Khác biệt giữa chủ đầu tư là Nhà nước và chủ đầu tư là Nhân dân
  Để dẽ bề so sánh, chúng ta hãy quan sát tấm hình ghép  dưới đây: Hai con đường hẻm này khởi công cùng một thời điểm 20/3/2014, cùng thuộc Tổ dân phó 7A phường Tân Lợi - TP.  Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk, Vietnam
  Hình phía trái là đường hẻm Tổ 6 do nhân dân tự đóng góp tiền đầu tư 100% (1m đường = 1.000.000đ); Hình phía phải là hẻm 519/11 Phan Chu Trinh, thuộc Tổ 2 do nhân dân góp vốn 40% (1m đường góp 1.280.000 đ) cộng với Nhà nước 60%
  Sau 20 ngày đào được 30m đường! Mấy hôm nay trời mưa gió lầy lội, dân kêu ca, phàn nàn nghe rát cả tai! Không biết Cty Đại Nam thi công kiểu gì?
  Thay Lời kết
   Thực hiện chủ trương của thành phố, 2 năm nay, với 4 cuộc họp, tiền đã góp, dân háo hức trông chờ nhưng đến khi bắt tay vào thi công, cty Đại Nam thực hiện không kịp thời gây ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người dân. Dân kêu ca, phàn nàn nhưng thử hỏi, chủ đầu tư sao không có ý kiến gì? Câu hỏi dành cho các cấp chính quyền hữu quan!


  Bài viết: ĐƯỜNG DÂN SINH TỔ 2 KHỐI 7A TÂN LỢI BMT: TIẾN ĐỘ THI CÔNG CHẬM NHƯ RÙA

  Nguồn Zing Blog

  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Đăng Phước @ 20:56 09/04/2014
  Số lượt xem: 842
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Bản đồ